10
Th4

Màu sắc theo cung mệnh

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng thị giác và cảm giác lớn. Trang trí nhà cửa sao cho màu sắc hài hòa và hợp phong thủy là điều mà bất cứ gia chủ nào đều mong muốn.

Theo phong thủy trang trí nhà ở, việc sử dụng các gam màu nóng lạnh khác nhau ảnh hưởng lớn tới tâm trạng vui buồn của gia chủ, từ đó quyết định không nhỏ tới gia vận của bạn. Màu ấm nóng có tác dụng tích cực đối với an ủi tâm trạng, còn màu lạnh nhẹ nhàng khiến con người bình tĩnh. Nhưng không phải tất cả các màu sắc đều phù hợp trong trang trí. Dưới đây là 3 màu sắc phá gia vận, cần phải thận trọng khi sử dụng.

ban-tra-cuu-sac-mau-da-theo-cung-menh

  1. Trang trí nhà nhiều màu đen

Một số người thích dùng nhiều màu đen trong trang trí nhà ở vì cho rằng nó tạo không gian sang trọng và huyền bí. Do đó, họ mua sofa đen, ghế đen, bàn đen, thậm chí còn sơm một vài mảng tường màu đen. Việc dùng thuần một màu đen như vậy khá kị trong phong thủy, mang lại nhiều điều xui xẻo hơn là may mắn.

Quá nhiều nội thất màu đen sẽ làm suy giảm vận thế của đàn ông trong nhà
Khi bày quá nhiều nội thất màu đen sẽ làm suy giảm vận thế của đàn ông trong nhà. Đặc biệt, nếu như phòng ngủ của hai vợ chồng màu đen, người đàn ông sẽ dễ lăng nhăng, điều rủi sẽ bay sang phía người phụ nữ.

Ngoài ra, không nên treo tranh có nhiều màu đen trong phòng, vì sắc màu của nó khá trầm buồn, dễ khiến người ta sinh tâm trạng nặng nề, làm việc hấp tấp, cảm giác bi quan, khó đạt được thành công. Đồng thời màu đen tượng trưng cho nước đục, trang trí nhiều màu đen trong nhà sẽ khiến cho tình cảm của người sống trong đó không thuận lợi. Màu đen là một trong 3 màu sơn phá giá vận, phải hết sức thận trọng khi sử dụng.

trang-tri-mau-den

  1. Dùng màu hồng làm gam chủ đạo

Không ít người tin rằng trang trí nhà cửa nhiều màu hồng có dụng tăng vận đào hoa. Đây là gam màu có tính dịu nhẹ nên khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, xét theo góc độ phong thủy, màu hồng chưa chắc đã tốt, dễ khiến tâm khí con người trở nên nóng nảy, phải thận trọng khi sử dụng.

Sơn tường nhà màu hồng là điều đại hung trong phong thủy. Màu hồng dễ khiến con người bực bội, dễ phát sinh cãi vã, tranh chấp, khiến bản thân vướng vào họa khẩu thiệt thị phi. Đặc biệt, với phụ nữ mới kết hôn, nếu muốn điều chỉnh không khí trong nhà, tốt nhất không nên dùng màu này.

Ngoài ra, một số người chọn rèm cửa trang trí màu hồng nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt, thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, rèm cửa màu hồng sẽ khiến tinh thần suy nhược, sợ hãi, bất an, dễ nổi giận và sinh ra cãi vã.

Màu hồng không có tác dụng tăng đào hoa mà chỉ gây rắc rối thị phi.

  1. Lạm dụng màu xanh lục trong trang trí nhà ở

Màu xanh lục đại diện cho sức sống và sự khỏe khoắn, nên nhiều người thường đặt cây xanh trong nhà. Nhưng nếu nhà có quá nhiều màu lục sẽ gây phản tác dụng, khiến con người khó có thể tập trung tinh thần, không có lợi cho học hành và sự nghiệp. Khi bài trí cây cối cần chú ý đến sự kết hợp của ngũ hành để tạo ra sự cân bằng tối ưu nhất.

trang tri mau xanh luc

Một vài quan điểm cho rằng, màu lục là màu may mắn nhất. Tuy nhiên nếu lạm dụng màu này trong trang trí thư phòng, sẽ khiến tâm trạng nặng nề, không thể tập trung tinh thần.