27
Th11

Duối cổ thụ “tình phụ tử” hơn 120 tuổi giá tiền tỷ ở Ninh Bình

Cây duối nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Trần Văn Được, 58 tuổi, trú tại xóm 6, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cây kiểng độc đáo này có tuổi đời lên tới hơn 120 năm và cao gần 4m, có đến trên dưới 10 tán đang được nhiều đại gia ở một số tỉnh chú ý và đến thăm quan, đặt mua.

Nói về quá trình chơi cây, ông Được cho biết, tình cờ trong một lần đi chơi, cách đây 12 năm về trước, ông thấy cây duối này mọc ở bờ ao của một hộ dân ở trên địa bàn huyện. Tuy mọc dại nhưng cây có thân, gốc và dáng rất đẹp, vốn là người hiểu cây kiểng nên tôi vô cùng thích.

Duoi-co-thu-duoi-co (1)

Cây duối độc đáo này của ông Được đã có tuổi đời lên tới hơn 100 năm và cao gần 4m, có đến trên dưới 10 tán.

“Để mua đưa được cây về rất tốn kém không chỉ về tiền bạc mà còn mất nhiều thời gian, công sức đến thuyết phục chủ cây mới đồng ý bán” – ông Được nhớ lại.

Theo ông Được, cây duối dáng trực này có một thân lớn và một thân nhỏ bên dưới tượng trưng cho tình cha con (tình phụ tử) rất độc đáo. Trong thời gian vừa qua có nhiều người là các đại gia ở trong và ngoài tỉnh đến trả giá. Trong đó có một đại gia ở Hải Dương cách đây khoảng 4 tháng đến xem và có ý muốn đổi ngang chiếc xe ô tô trị giá khoảng 1,2 tỷ để lấy nhưng tôi không đồng ý.

Duoi-co-thu-duoi-co (2)

Thân cây kiểng cổ thụ to một người ôm.

“Cây duối này là một cây cảnh nghệ thuật vì nó sở hữu 4 yếu tố là: cổ, kì, mỹ, văn. Để có được một “tác phẩm” này tôi đã mất rất nhiều tâm huyết và công sức mới sáng tạo ra được, vì vậy nên chưa được giá tôi chưa muốn bán”- ông Được nói.

Duoi-co-thu-duoi-co (4)

Duoi-co-thu-duoi-co (3)

Các tán trên cây kiểng này được ông Được chăm sóc, tỉa tán rất đẹp mắt.

Duoi-co-thu-duoi-co (5)

Duoi-co-thu-duoi-co (6)

Cây duối dáng trực này có một thân lớn và một thân nhỏ bên dưới tượng trưng cho tình cha con (tình phụ tử) rất độc đáo.

Nguồn: danviet.vn