11
Th9

Lễ phát động trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019

Hòa chung trong không khí tươi vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, tại Lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Phù Đổng, TP Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda VN tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc.

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự tham dự của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, nhà tài trợ của chương trình này. Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ trường tiểu học Phù Đổng mà còn của toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 1

Các em học sinh chung niềm vui nhận món quà đầu năm học mới

Lễ phát động tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018-2019 là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 04/5/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 2

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Lễ khai giảng và trao tặng MBH cho các em học sinh

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 3

Đại diện các ban ngành cùng công ty HVN trao mũ cho các em học sinh tại trường Tiểu học Phù Đổng, thành phố Đà Nẵng

Trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020, chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Trong khuôn khổ chương trình, tại Lễ công bố diễn ra tại Hà Nội ngày 05 tháng 07 năm 2018, Công ty HVN đã quyết định trao tặng 1.950.000 mũ bảo hiểm theo số liệu nhận được từ Bô Giáo dục và Đào tạo. Tính đến hết tháng 8 năm 2018, dựa trên báo cáo của Ban An toàn giao thông tại các địa phương, số lượng thực tế các em học sinh đăng ký vào lớp Một trong năm học này là 1,987,945.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 4

Đại diện các ban ngành tỉnh Phú Thọ và công ty HVN trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Thọ Sơn, Việt Trì Phú Thọ

Để đảm bảo mục tiêu của chương trình, Ủy ban ATGT cùng Công ty HVN đi đến thỏa thuận trao tặng 1,988 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một. Tính đến ngày 05 thăng 09 năm 2018, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15 tháng 10 năm 2018.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 5

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty HVN trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại Trường mầm non, Tiểu học và THCS xã Lùng Phình, Lào Cai

Có mặt tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh trên cả nước, đồng thời đồng chí cũng như nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như đóng góp của Công ty HVN trong việc góp phần xây dựng ý thức về một xã hội giao thông văn minh và an toàn trong người dân tại Việt Nam.

le phat dong trao tang mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2018 - 2019 - 6

Ông Toshio Kuwahara – Tổng GĐ Công ty HVN phát biểu tại Lễ khai giảng trường Tiểu học Phù Đổng, thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Theo nguồn eva.vn