04
Th10

Gia Lai: Khởi tố vụ án thanh niên 9x chém trọng thương công an

Trong lúc yêu cầu Mạnh dừng xe, xuất trình giấy tờ, các chiến sĩ công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã bị đối tượng dùng dao rựa chém liên tiếp vào người gây trọng thương.

Ngày 4/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” sau vụ việc Đinh Văn Mạnh (SN 1993, trú tại thôn Kế Tân, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) dùng dao chém trọng thương nhiều chiến sĩ công an.

Cũng trong chiều ngày 4/10, trao đổi với PV Giao Thông, Thượng tá Trần Ngọc Anh, trưởng phòng Tham mưu, công an tỉnh Gia Lai cho biết có 4 cán bộ chiến sĩ bị thương trong quá trình khống chế đối tượng tấn công công an huyện Phú Thiện. Cụ thể có 3 trường hợp cán bộ bị chém và bị ném dao vào người. Còn một chiến sĩ khác trong quá trình vây bắt đối tượng Mạnh đã bị thương ở chân.

Gia Lai: Khởi tố vụ án thanh niên 9x chém trọng thương công an - Ảnh 1

Đối tượng Đinh Văn Mạnh chém trọng thương các chiến sĩ công an có tiền sử bệnh tâm thần. Ảnh: Giao Thông

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 20h30 tối ngày 2/10, tổ công tác công an huyện Phú Thiện đã ra hiệu lệnh để kiểm tra đối với Đinh Văn Mạnh điều khiển xe gắn máy BKS 81D1-005.33 có dấu hiệu lạng lách trên quốc lộ 25. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, đối tượng Mạnh không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục lạng lách rồi quay xe lại tổ công tác chửi bới gây hấn, dùng dao rựa tấn công các chiến sĩ công an.

Hậu quả, anh Đinh Quang Thiện, công an viên thị trấn Phú Thiện bị thương tích ở đầu. Đối tượng này còn tiếp tục chém vào bình xăng, lốp xe mô tô chuyên dụng của tổ công tác và chém đứt tai trái, đứt cơ bắp tay trái và nứt sọ Thượng úy Đặng Văn Mạnh (thuộc Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phú Thiện).

Ngoài ra, trong quá trình khống chế đối tượng tấn công, Trung uý Nguyễn Tiến Thành, Thiếu uý Vũ Hồng Phong cũng bị ngã gây chấn thương mạnh ở vùng đầu gối.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các chiến sĩ đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Riêng Đinh Văn Mạnh cũng được đưa đến bệnh viện để chữa trị các vết thương ở phần mềm. Đối tượng này được giám sát bởi các cán bộ cơ quan công an.

Được biết, đối tượng Mạnh nhiều năm qua đã được gia đình hỗ trợ chữa trị bệnh tâm thần. Trước đây, Mạnh từng học đại học nhưng khi bị phát hiện bệnh tật đã không thể theo học tiếp.

Nguyễn Phượng