28
Th8

Danh sách 12 quận huyện Hà Nội báo động đỏ sốt xuất huyết

Thành phố phân loại mức độ cảnh báo dịch sốt xuất huyết theo 3 màu: đỏ, cam và vàng, trong đó đến 12 nơi đang ở mức báo động đỏ.
Hà Nội tiến hành phân 3 mức độ vùng dịch tễ căn cứ trên số ca bệnh, tỷ lệ mắc trên 100.000 dân, mật độ muỗi, bọ gậy, phân lập virus… Trong đó 12 quận huyện đang ở mức cao nhất là báo động đỏ như Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân…, tập trung đến 90% bệnh nhân toàn thành phố; 5 nơi ở mức da cam và số còn lại ở mức vàng.

12 quận huyện gắn mác đỏ: Thanh Oai, Thường Tín, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì, Thanh Xuân.

 5 quận huyện gắn mác da cam: Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Long Biên.

Các quận huyện gắn mác vàng: Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Gia Lâm, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thạch Thất, Ứng Hòa.

Chiều muộn 17/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến họp với Sở Y tế Hà Nội về phòng chống sốt xuất huyết. Đây là cuộc họp thứ hai của lãnh đạo Bộ với ngành y tế thủ đô trong chưa đầy một tuần qua.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, sau khi thực hiện quyết liệt các biện pháp chống dịch, hiện số ca sốt xuất huyết của Hà Nội có chững lại dù vẫn còn cao. Riêng tuần rồi, thành phố ghi nhận 3.440 ca bệnh so tuần trước đó 3.447 ca. Đánh giá ban đầu, mật độ muỗi có giảm sau khi phun thuốc diệt trên diện rộng. Hơn 1.300 ổ dịch đã được khống chế, 80% ổ dịch chỉ có 1-2 bệnh nhân, không có lan rộng từ một ổ dịch. Dù vậy với thời tiết mưa nóng thất thường như hiện nay thì vẫn chưa thể dự báo trước được điều gì. Đội xung kích một số nơi làm chưa tốt, vẫn có nơi sử dụng người già. Hà Nội vẫn cố gắng tập trung vào 2 giải pháp chính là diệt bọ gậy, phun hóa chất.

Hiện tại dịch sốt xuất huyết vẫn diễn ra khá phức tập. Mọi người cần đề phòng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để muỗi không có nơi ẩn nấu. Cùng với đó là sịt các loại thuốc bảo vệ cơ thể khi đến chỗ có dịch vào nơi ẩm ướt.

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/12-quan-huyen-ha-noi-bao-dong-do-sot-xuat-huyet-3629049.html