03
Th7

Top 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á -TBD có Hà Nội

“Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Hà Nội nằm trong nhóm 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

Đây là phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại Hội nghị “Hà Nội 2017- Hợp tác đầu tư & Phát triển” diễn ra vào sáng nay 25/6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 200 quan khách là lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức cùng 800 doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tham dự Hội nghị.

chi-so-hanh-phuc

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Hà Nội nằm trong nhóm 4 Thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Hoàng Trung Hải  khái quát: Năm 2016 với tinh thần hợp tác đầu tư cùng phát triển, Hà Nội cùng cộng đồng các DN đã có một năm nỗ lực tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều thành tích quan trọng; kinh tế Thủ đô tiếp tục đà tăng trưởng nhanh, bền vững thu ngân sách tăng trưởng tốt. Đặc biệt  sự phát triển của Doanh nghiệp tăng nhanh về số lượng, các nhà đầu tư doanh nghiệp kinh doanh thành công  đầu tư vào Hà Nội với số vốn ấn tượng 439 nghìn tỷ.

“Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, sự nỗ lực cố gắng của Thành phố đã được cộng đồng Doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận đánh giá cao qua các chỉ số được xếp hạng tốt nhất ở Việt Nam. Đó là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 10 bậc, chỉ  số cải cách hành chính tăng 6 bậc, chỉ số ICT xếp thứ 2 của cả nước, Hà Nội nằm trong nhóm 4 Thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”- Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết thêm, Hà Nội là một trung tâm lớn của cả nước trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, đã thể hiện ngày càng rõ nét hơn của một siêu đô thị, một trung tâm lớn của khu vực. Hà Nội ngày càng năng động hơn, hấp dẫn hơn. Để đạt được những kết quả trên, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội trong thời gian qua.

“Trước những yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ phát triển mới, cùng với những đô thị lớn khác trên thế giới, Hà Nội đang đứng trước những thách thức rất lớn cần phải giải quyết để đáp ứng mong mỏi của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đó là: Áp lực gia tăng dân số; Quá tải cơ sở hạ tầng, quá tải dịch vụ công thiết yếu như y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông công cộng; Tình trạng ô nhiễm môi trường một số nơi đã trở nên nghiêm trọng; Thiếu nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hệ thống hạ tầng khung: giao thông, cấp, thoát nước, điện, viễn thông và đáp ứng nhu cầu nhà ở và dịch vụ của người dân; Mâu thuẫn giữa phát triển với bảo tồn di sản văn hóa truyền thống; Những tác động từ nền kinh tế liên tục tăng trưởng và hội nhập toàn cầu…

Với quyết tâm vượt qua các thách thức, khó khăn, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh, hội nhập, bền vững, thành phố Hà Nội đã và đang triển khai kết hợp nhiều giải pháp; lãnh đạo Thành phố xác định “chìa khóa cho bài toán siêu đô thị” chính là “đồng hành cùng doanh nghiệp”, “hợp tác đầu tư và phát triển”, coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố”- Bí thư Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Kết thúc bài phát biểu khai mạc, Bí thư Hoàng Trung Hải mong muốn nhận được sự chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; được tham vấn kinh nghiệm, công nghệ, giải pháp của các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các chuyên gia trong nước và quốc tế phát triển Hà Nội theo hướng đô thị văn minh, hội nhập và bền vững; xây dựng chính quyền phục vụ – đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư của Thành phố giai đoạn 2017-2020.

Nguồn: 24h.com.vn